NỘI THẤT VĂN PHÒNG
Tư vấn nội thất
 0984040484
Hỗ trợ khách hàng
 0984040484
Căn hộ 28 m2 lý tưởng cho vợ chồng mới cưới
Tôi rước đủ phiền toái khi đặt làm nội thất giá rẻ
Tư vấn lựa chọn chất liệu Tủ tài liệu bền đẹp
Những lưu ý cần biết trước khi mua sắm Nội thất văn phòng
Những lưu ý để chọn một chiếc ghế xoay văn phòng thoải mái
Các mẫu vách ngăn Văn phòng cơ bản
Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông, Tâm sự trước thềm năm mới 2018
Bàn làm việc - đơn giản, đẹp mà sang trọng
10 kiểu Thiết kế vách ngăn đẹp cho Văn phòng của Bạn
Trước khi làm Tổng thống Mỹ - Donald Trump ở trong những căn nhà như thế nào
Thiết kế văn phòng của dân truyền thông và công nghệ Việt Nam
Bên trong nội thất văn phòng Youtube tại Tokyo
Văn phòng công ty thời trang Asmara
Sự kết hợp giữa tiện ích và nghi thức cho văn phòng hiện đại
Thiết kế văn phòng của công ty phát triển web New Bamboo
Chúng tôi trên mạng xã hội
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt xem Online
2583151
24
 
 
Tin tức  
   
 

Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông, Tâm sự trước thềm năm mới 2018

 

 

1. Diễn biến nền kinh tế Việt nam 2017 và triển vọng 2018

Kinh tế Việt nam 2017 với nhiều điểm tối, ảnh hưởng từ Kinh tế đất nước đến các Doanh nghiệp là khoảng 50.000 Doanh nghiệp đóng cửa, còn nhiều Doanh nghiệp trong số tồn tại đang sống mà như không sống khi mà Công ty chỉ còn cái tên, việc duy trì nó đã không còn được sự quan tâm của người Quản lý từ lâu.

Bắt đầu từ khủng hoảng tài chính khi lạm phát leo thang trong những tháng đầu năm 2016, Chính phủ đã có chủ trương đúng kiềm chế lạm phát bằng nghị quyết 11/NQ-CP mà nội dung truyền tải của nghị định hạn chế tín dụng, thắt chặt và cắt giảm các nguồn vốn cho vay đặc biệt vào các lĩnh vực phi Sản xuất.

Lạm phát vì thế vào cuối năm 2017 có xu hướng giảm, tuy nhiên tình hình các Doanh nghiệp trước đây vốn được cấp tín dụng thoải mái thì bung ra đầu tư, nay đột nhiên bị thắt tín dụng thì như trái bóng đang được bơm căng hết sức, khi bị xì hơi thì xì hơi thật mạnh, nhiều quả bóng xì hơi và nổ cùng một lúc gộp lại, chẳng khác gì giống cảnh các em nhỏ chơi trò lấy kim tiêm đâm vào trái bóng nổ thay pháo, để rồi sau những tiếng nổ là những đống rác bừa bộn từ chính cái xác của quả bóng.Năm 2017, Chính phủ cũng đã phát đi tín hiệu tiếp tục hạn chế tín dụng khi mức tăng trưởng tín dụng chỉ tăng khoảng 15%, lạm phát dưới 10%, tăng trưởng GDP của nền kinh tế khoảng 6-6,5%. Bằng việc phát đi tín hiệu bằng thông báo của Ngân hàng nhà nước ngày 17/12/2016.

Chính phủ sẽ quyết tâm hơn nữa trong cuộc chiến chống lạm phát năm 2017. Chính sách tập trung chống lạm phát vốn dĩ đã bị phá thủng từ chỉ tiêu 7% lên đến khoảng 19% năm 2016, trong năm 2017 có thể hiểu là chính phủ sẽ không còn nói chơi được nữa mà cần đẩy mạnh, tập trung để đạt chỉ tiêu mà trong số các mục tiêu đề ra, chỉ tiêu lạm phát có lẽ là yếu tố quan trọng nhất. Như vậy chỉ tiêu tăng trưởng 6-6,5% vì thế sẽ là chỉ tiêu thứ yếu sau con số kiềm chế lạm phát.

2. Ngành Nội thất với xu thế cạnh tranh trong nước và hội nhập quốc tế
Ngành Nội thất ở Việt nam là một trong những ngành có tiềm năng phát triển, vì nó phụ thuộc vào tốc độ phát triển của ngành xây dựng nhất là Bất động sản. Việc coi bất động sản là lĩnh vực phi sản xuất, hạn chế vốn cho vay vào Bất động sản ảnh hưởng rất nhiều đến ngành Nội thất, các công ty Nội thất vì thế cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Xuất khẩu đồ gỗ của Việt nam năm 2017 có chiều hướng gia tăng (tăng 800 triệu USD so với năm 2016) với tổng giá trị xuất khẩu đạt 4 tỷ USD. Năm 2018 dự kiến tăng trưởng khoảng 15%, trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu đặc biệt các thị trường chính là Mỹ và Châu Âu, việc đạt chỉ tiêu tăng trưởng là sự cố gắng nhiều của các doanh nhân trong ngành Nội thất và Chế biến gỗ. Nhìn thực tế con số tăng trưởng như vậy, nhưng là Doanh nghiệp Việt nam thì vẫn thấy còn nhiều điều bất ổn khi mà sự đóng góp vào con số xuất khẩu kia, Doanh nghiệp Việt nam chiếm đến 60% năm 2017 thì nay giảm còn 40%.

Tại thị trường Việt nam thì sao, rất nhiều Công ty nước ngoài đã vào Việt nam để kinh doanh. Rất nhiều Công ty Kiến trúc Nội thất đến Việt nam, họ đã mang theo nhiều kiến trúc sư và quản lý có kinh nghiệm đến. Các công việc liên quan đến Kiến trúc và Nội thất có hàm lượng giá trị cao đều do họ đảm trách, cũng đúng thôi khi mà các công ty Nội thất của Việt nam đều mới phát triển, tuổi đời phần lớn chưa đạt đến 10 tuổi, trình độ quản lý, trình độ nghề nghiệp còn non nớt.

Thị trường ngoài nước còn biến đổi, thị trường trong nước bị cạnh tranh khốc liệt đến từ cả các Công ty nước ngoài với trình độ cao, với cả các Công ty trong nước với lợi thế giá rẻ (cũng là đi kèm chất lượng thấp). Hàng nội thất được đưa về Việt nam qua đường tiểu ngạch vẫn còn nhiều và phần lớn từ Trung quốc, bán đầy các showroom cũng là những áp lực lớn đối với các Công ty Nội thất.

Việc định hình và phát triển được trong năm 2018 của các Công ty Nội thất quả thực còn nhiều chông gai, cần nhiều sự cố gắng nội lực đồng tâm của các cấp quản lý đến nhân viên mới mong tồn tại được, thêm nữa cần có cơ chế chính sách ổn định của nhà nước hỗ trợ.

3. Triển vọng phát triển và định hướng phát triển của Công ty Nội Thất Sài Gòn Viễn Đông 2018
Nhìn lại năm 2017, Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông còn nhiều cái được và cái chưa được. Nhận xét chung mà nói, cái được là khẳng định được sự tồn tại và phát triển bền vững, cụ thể là:

- Tăng trưởng doanh thu trên 30%, lợi nhuận vì đó tăng lên
- Nhiều khách hàng tiềm năng lớn là khách hàng tin tưởng vào chất lượng và tiến độ của Sài Gòn Viễn Đông, chính vì vậy hết việc cũ khách hàng lại giao tiếp việc mới. Các hợp đồng, các nguồn việc vì đó mà không thiếu, Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông bớt nhiều thời gian cho Marketing mà tập trung nhất vào khâu chất lượng và tiến độ.

Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông ngoài các xưởng nhỏ, nay đã có thể đầu tư Nhà máy sản xuất lớn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 4000m2 nhà xưởng. Việc phát triển nhà xưởng đồng bộ góp phần cho Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông tập trung cho việc chất lượng và tiến độ, vốn luôn là vấn đề sống còn của ngành Nội thất.

Ngoài ra với quy mô xưởng hiện đại đồng bộ, Công ty còn phát triển đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề góp phần thúc đẩy quá trình và hoàn thiện thi công ngay tại công trường.
- Thu nhập cán bộ công nhân viên đã được đảm bảo và nâng cao, đây cũng là yếu tố góp phần giữ lại nguồn nhân lực đã được đào tạo và có kinh nghiệm thực tế của Công ty.

- Hợp tác phát triển nhiều với các Doanh nghiệp cùng ngành Nước ngoài như Công ty Nội thất Inside (Pháp), Công ty nội thất Nakagawa (nhật), Sangji (Hàn Quốc)… cũng là hướng đi đúng cho Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông trên bước đường hội nhập thương trường Quốc tế.
Một vài công ty là khách hàng mà Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông đã hợp tác năm 2017 

Tuy vậy, năm 2017 vẫn còn một số điểm chưa được cần phải cải thiện vào năm 2018 như: Tỷ lệ nhân viên nhẩy việc vẫn còn cao (đây cũng là điểm chung của các Công ty nội thất), tác phong và trách nhiệm của nhân viên đến sự phát triển chung của Doanh nghiệp vẫn còn thiếu chuyên nghiệp cần chấn chỉnh, tình hình tài chính cần có dự trữ cho ngắn hạn khi triển khai các dự án.

* Mục tiêu và triển vọng của Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông 2018.

- Tiếp tục tập trung hơn nữa vào chính sách Chất lượng sản phẩm, coi đây là yếu tố sống còn của Doanh nghiệp và cũng là chính sách chính cốt lõi trong phát triển thương hiệu của Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông.
Coi trọng sự đổi mới sáng tạo trong cả các khâu Thiết kế, Thi công và Quản lý là vấn đề then chốt để có thể cạnh tranh trong môi trường khốc liệt. Coi nguồn vốn nhân lực là yếu tố cần tích lũy nhất trong các nguồn vốn của công ty nội thất.

- Một đất nước Việt nam phát triển dựa trên các Doanh nghiệp phát triển, một Doanh nghiệp phát triển phải dựa trên đội ngũ Lãnh đạo và Nhân viên đồng lòng. Đất nước đang phải cải cách toàn diện để tìm hướng phát triển trong cộng đồng thế giới, Doanh nghiệp cũng phải tìm cách cải tiến hơn nữa để phát triển trong cộng đồng doanh nghiệp. Cạnh tranh là yếu tố để loại đi kẻ yếu, bồi dưỡng và tiếp sức năng lực cho kẻ mạnh, hiểu được vấn đề như vậy Công ty Sài Gòn Viễn Đông luôn hướng đến sự cạnh tran lành mạnh trên thương trường cũng như trong nội tại doanh nghiệp. Sài Gòn Viễn Đông luôn luôn chấp nhận cạnh tranh.

* Triển vọng của công ty Nội thất năm 2018:Sự lên xuống của nền kinh tế nếu hiểu đúng bản chất thì sẽ có lên có xuống như đồ thị hình sin vậy, đúng như người xưa thường nói Cùng tắc biến, biến tắc thông, sự vật vốn tồn tại luôn đi kèm có biến đổi. Trong năm 2017, có thể tình hình kinh tế chưa phải là khôi phục ngay được nhưng cũng sẽ dần tốt lên, các Doanh nghiệp vì thế cũng sẽ bớt khó khăn vào nửa cuối năm 2018 hơn.

Triển vọng của Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông năm 2018 nhìn nhận sẽ có nhiều điểm thuận lợi khi mà các khách hàng tin tưởng, nhà máy Nội thất vận hành trên cơ sở bổ sung nhiều hơn nữa các Công nhân lành nghề, đảm bảo chất lượng tốt hơn nữa cho công trình thi công Nội thất.

Đôi ngũ Thiết kế đã ổn định, trong năm qua đã Thiết kế nhiều công trình Nội thất như biệt thự mẫu cho các khu đô thị Nam Cường, khu đô thị Vincom Village… và các công trình Văn phòng, Khách sạn trên khắp cả nước. Nguồn việc cho Thiết kế năm 2018 cũng không ít đi mà nhiều lên, đòi hỏi các kiến trúc sư cần phải sáng tạo hơn nữa trên cơ sở tăng năng suất lao động, thêm hàm lượng sáng tạo vào Sản phẩm và hơn hết là sáng tạo sản phẩm phù hợp với khách hàng và thị trường.

Là Doanh nghiệp với đội ngũ quản lý và Thiết kế vào độ tuổi 30-40, đạt đến độ chín chắn nhất của nghề nghiệp, sáng tạo biết chọn lọc, sức khỏe tràn trề, xin chúc cho Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông còn nhiều bước tiến hơn nữa trên những nấc thang cao hơn nữa.
Tôi thực sự tâm đắc với câu nói bất hủ của CEO huyền thoại, Apple Steve Job: Stay hungry, Stay foolish - Luôn khát khao - Luôn dại khờ. Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông cũng vậy, Luôn khát khao - Luôn dại khờ, để phát triển sáng tạo, để phát triển bền vững và tiến lên, để vững bước Hội nhập!

Xuân 2018
CEO
Công ty Nội thất Sài Gòn Viễn Đông
 - Lê Trọng Nghĩa

 


Bình luận
 
     
Copyright © Sài Gòn Viễn Đông. All rights reserved.
Developed by Công Nghệ Việt